Vui lòng chờ...
Tin tức 28/05 2020

Chúng ta ngày càng thích xem số lượng hơn chất lượng?

Lần đầu tiên tôi đến rạp chiếu phim là vào năm 2013, khi ấy với tôi việc được đến rạp chiếu để thưởng thức một tác phẩm điện ảnh không chỉ mang lại một trải nghiệm kì thú mà cón khiến bản thân được kha khá tự hào khi chúng bạn không được thưởng thức tác phẩm trên một màn hình rộng đến hàng trăm inch.
Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, công nghệ cũng đang góp phần khiến những trải nghiệm thú vị ở trên trở lên có phần lạc hậu và dư thừa? Sau thời gian dài không đến rạp, tôi đã quen với việc không xem phim mới mỗi tuần, tập trung cho công việc và những sở thích cá nhân, thỉnh thoảng tôi cũng hay xem các nội dung trên Internet nhưng nó hầu như không phải phim ảnh mà chỉ là các chương trình giải trí đơn giản hoặc MV ca nhạc.
Gần đây, sự trỗi dậy của một trong những mạng xã hội video mang tên Tiktok khiến tôi dần dần phải suy nghĩ lại thói quen nghe nhìn của mình. Với lượng video phong phú với độ dài chỉ 15 đến 30 giây mỗi đoạn và ứng dụng được thiết kế để phân phối nội dung ở tỉ lệ màn hình di động (tức là bạn có thể xem mà không cần xoay ngang thiết bị như trước đây) khiến cho nó trở nên phổ biển và dễ dàng tiếp cận nội dung hơn.
Tiktok, Snapchat hay trước đây là những tên tuổi ít tiếng tăm hơn như Musical.ly, Likee, Vigo... mang đến một trào lưu tiếp cận và sản xuất nội dung mới cho người sử dụng. Cụ thể, thay vì đón xem các bộ phim truyền hình dài hàng chục tập với thời lượng 40-45 phút phát sóng tập mới hàng tuần, người dùng ngày nay dường như đang muốn xem nhiều nội dung mới hơn mỗi lần.
Trong khi điện ảnh và truyền hình ngày càng kéo dài thời lượng của mình để chiêu đãi khán giả, ở một khía cạnh khác người xem lại muốn những nội dung mà họ tiếp nhận làm sao cho càng tốn ít thời gian càng tốt.
Quibi - một ứng dụng xem video mong muốn 'cải cách' trải nghiệm người dùng mới được ra mắt
Quibi - một ứng dụng xem video mong muốn 'cải cách' trải nghiệm người dùng mới được ra mắt
Mới đây, một ứng dụng mới mang tên Quibi đã được ra mắt. Nền tảng này sẽ giúp phát sóng các nội dung mới (tương tự như Netflix) nhưng thời lượng của mỗi tập chỉ nằm gọn trong tối đa 10 phút. Người xem có thể xem ngang hoặc xem dọc nội dung đều được (đây có thể do yêu cầu khi quay các tập phim không để chi tiết quan trọng nằm ngoài vùng trung tâm khung hình). Nôm na, Quibi sẽ giống như một Tiktok "bản trưởng thành" với nội dung độc quyền và thời lượng dài hơn đáng kể.
Chưa thể nói chuyện thành bại của một ứng dụng mang đến trải nghiệm mới như Quibi ngay lúc này, tuy nhiên đây cũng là lúc chúng ta cần nhìn lại về cách chúng ta tiếp nhận và thưởng thức lượng nội dung mới. Con người đang ở trong thời đại của thức ăn nhanh, của thời trang may sẵn, của giao hành nhanh... và giờ là đến xem phim nhanh!
Cảm ơn bạn đã theo dõi nội dung trên. Dưới đây là một số gợi ý tương tự!

Google Photos nhận cập nhập biểu trưng, điều hướng mới cho ứng dụng di động

Cách đây hai ngày, Google đã thực hiện một thay đổi lớn cho ứng dụng này. Theo đó, hãng đã tiến hành bố trí lại một số thành phẩn UI trong giao diện sử dụng chính như bố trí các tab mới phía bên dưới chân trang như Ảnh, Album, Dành cho bạn và Chia sẻ.
XEM CHI TIẾT

Kem Tràng Tiền lột xác với logo và bộ nhận diện thương hiệu mới

Là thương hiệu kem quốc nội có tuổi đời hơn 60 năm, Kem Tràng Tiền được coi như một niềm tự hào về ẩm thực và phong cách của người Hà Nội xưa và nay. Trải qua nhiều thập kỷ phát triển, đến nay khi xã hội phát triển và các thương hiệu dần phải chuyển mình để phù hợp hơn với lớp người dùng trẻ trung hiện đại, Kem Tràng Tiền đã chính thức có màn giới thiệu logo và bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh mới.
XEM CHI TIẾT

Hãng gà rán Popeyes thay đổi logo và màu sắc nhận diện

Mới đây, trong chiến lược nhằm nâng tầm vị trí và ảnh hưởng toàn cầu, hãng gà rán đến từ bang Louisiana (Hoa Kỳ) đã chính thức công bố bộ logo nhận diện cùng hệ thống màu sắc và biển quảng cáo mới.
XEM CHI TIẾT

Nước Mỹ - chưa bao giờ được bình yên cho bình đẳng

Câu chuyện về một cảnh sát da trắng đè cổ làm tử vong một công dân da màu làm rúng động nước Mỹ những ngày gần đây. Hàng loạt cuộc biểu tình nổ ra và trong đó số đó, đa phần đều chuyển thành bạo động.
XEM CHI TIẾT

Fluent Design: Cuộc lột xác ngoạt mục trong thiết kế từ Microsoft trên Windows

Windows đã có những bước đi rất lớn kể từ khi được giới thiệu vào năm 1985 đến nay. Sau nhiều năm trung thành với ngôn ngữ Metro (ra đời từ Windows 8), đến năm 2017 lần đầu tiên trong lịch sử, Microsoft đưa ra một tài liệu và hướng dẫn kỹ càng cho những nhà phát triển cùng ngôn ngữ thiết kế mới được hãng nghiên cức và sáng tạo mang tên Fluent Design (trước có tên mã là dự án Neon).
XEM CHI TIẾT
Xem thêm nội dung