Vui lòng chờ...
Tin tức 28/06 2020

Google Photos nhận cập nhập biểu trưng, điều hướng mới cho ứng dụng di động

Ứng dụng Google Photos đã được 5 năm tuổi và đạt 1 tỷ người dùng vào năm 2018. Kể từ khi ra mắt, ứng dụng này đã thay đổi cách chúng ta lưu trữ và chia sẻ hình ảnh trên điện thoại thông minh cũng như trên nền tảng web.
Cách đây hai ngày, Google đã thực hiện một thay đổi lớn cho ứng dụng này. Theo đó, hãng đã tiến hành bố trí lại một số thành phẩn UI trong giao diện sử dụng chính như bố trí  các tab mới phía bên dưới chân trang như Ảnh, Album, Dành cho bạn và Chia sẻ. Trong mỗi tab mới, nhiều dữ liệu đã được thêm vào nhờ công nghệ trí tuệ nhân tạo của Google. Hãng đã sắp xếp và gộp nhóm thông qua việc đọc thông tin các bức hình được người dùng lưu trữ.
Một thành phần mới cũng được bổ sung phía bên trên cùng của tab Ảnh mang tên Kỷ niệm. Tính năng này giống như cách bố trí Story của Instagram hay Facebook, cho phép bạn có thể xem lại các bức ảnh vào cùng thời điểm của năm trước trên Google Photos
Google Photos nhận cập nhập biểu trưng mới
Google Photos nhận cập nhập biểu trưng mới
Ngoài ra, Google cũng đã tái thiết kế lại biểu trưng nhận diện cho ứng dụng. Hãng vẫn giữ nguyên ý tưởng về hình ảnh chiếc chong chóng với 4 màu sắc quen thuộc, tuy nhiên thiết kế mới đã được tối giản hóa với các đường bán nguyệt ngộ nghĩnh và thân hiện hơn.
Hiện tại, thiết kế mới vẫn đang được triển khai và sẽ sớm đến với người dùng cả Android lần iOS trong vài ngày tới.
Cảm ơn bạn đã theo dõi nội dung trên. Dưới đây là một số gợi ý tương tự!

Kem Tràng Tiền lột xác với logo và bộ nhận diện thương hiệu mới

Là thương hiệu kem quốc nội có tuổi đời hơn 60 năm, Kem Tràng Tiền được coi như một niềm tự hào về ẩm thực và phong cách của người Hà Nội xưa và nay. Trải qua nhiều thập kỷ phát triển, đến nay khi xã hội phát triển và các thương hiệu dần phải chuyển mình để phù hợp hơn với lớp người dùng trẻ trung hiện đại, Kem Tràng Tiền đã chính thức có màn giới thiệu logo và bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh mới.
XEM CHI TIẾT

Hãng gà rán Popeyes thay đổi logo và màu sắc nhận diện

Mới đây, trong chiến lược nhằm nâng tầm vị trí và ảnh hưởng toàn cầu, hãng gà rán đến từ bang Louisiana (Hoa Kỳ) đã chính thức công bố bộ logo nhận diện cùng hệ thống màu sắc và biển quảng cáo mới.
XEM CHI TIẾT

Nước Mỹ - chưa bao giờ được bình yên cho bình đẳng

Câu chuyện về một cảnh sát da trắng đè cổ làm tử vong một công dân da màu làm rúng động nước Mỹ những ngày gần đây. Hàng loạt cuộc biểu tình nổ ra và trong đó số đó, đa phần đều chuyển thành bạo động.
XEM CHI TIẾT

Fluent Design: Cuộc lột xác ngoạt mục trong thiết kế từ Microsoft trên Windows

Windows đã có những bước đi rất lớn kể từ khi được giới thiệu vào năm 1985 đến nay. Sau nhiều năm trung thành với ngôn ngữ Metro (ra đời từ Windows 8), đến năm 2017 lần đầu tiên trong lịch sử, Microsoft đưa ra một tài liệu và hướng dẫn kỹ càng cho những nhà phát triển cùng ngôn ngữ thiết kế mới được hãng nghiên cức và sáng tạo mang tên Fluent Design (trước có tên mã là dự án Neon).
XEM CHI TIẾT

Chúng ta ngày càng thích xem số lượng hơn chất lượng?

Gần đây, sự trỗi dậy của một trong những mạng xã hội video mang tên Tiktok khiến tôi dần dần phải suy nghĩ lại thói quen nghe nhìn của mình. Với lượng video phong phú với độ dài chỉ 15 đến 30 giây mỗi đoạn và ứng dụng được thiết kế để phân phối nội dung ở tỉ lệ màn hình di động (tức là bạn có thể xem mà không cần xoay ngang thiết bị như trước đây) khiến cho nó trở nên phổ biển và dễ dàng tiếp cận nội dung hơn.
XEM CHI TIẾT
Xem thêm nội dung