Vui lòng chờ...
Tin tức 01/06 2020

Nước Mỹ - chưa bao giờ được bình yên cho bình đẳng

Câu chuyện về một cảnh sát da trắng đè cổ làm tử vong một công dân da màu làm rúng động nước Mỹ những ngày gần đây. Hàng loạt cuộc biểu tình nổ ra và trong đó số đó, đa phần đều chuyển thành bạo động.
Vụ việc lần này xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ đã phần nào kiềm tỏa được đại dịch và đang chuẩn bị những bước đệm nhằm phục hồi kinh tế. Dẫu vậy, cũng như hầu hết những cuộc bạo loạn vì sắc tộc, câu chuyện da trắng - da màu cũng như tinh thần công bằng ở một nước Mỹ tự do chưa bao giờ thôi sôi sục.
Ảnh: AP
Ảnh: AP
Mọi chuyện có lẽ đã khác đi rất nhiều nếu như người đàn ông quỳ gối kia không phải là một cảnh sát, hay là một người không phải da trắng hay người bị nằm ở đó không phải người da màu. Điều gì khiến nước Mỹ trở lên lạc lối chỉ vì màu da, xuất thân hay giới tính?
Những người da màu gốc Phi hay người Do Thái đã đạt được những thành tựu lớn mà người Châu Á chúng ta không (hoặc chưa thể) có được ở trái tim kinh tế toàn cầu. Cá nhân tôi ủng hộ việc đòi bình đẳng cho những người yếu thế và khác biệt. Tuy nhiên cũng nên nhìn nhận lại, trong cuộc bạo động ít nhất đã 2 cảnh sát hy sinh và hàng trăm cửa hàng, cửa hiệu bị đạp phá. Ở số đó, cũng sẽ có những người da màu như đang ngày đêm làm việc để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống của họ. Vậy tại sao những cuộc biểu tình ấy lại bị biến thành bạo động để đẩy nhiều hoàn cảnh vào cảnh như Floyd đang phải chịu đựng? Ai sẽ tiếp tục xót thương cho họ trong cuộc chiến đòi lại công bằng này?
Chưa bao giờ bạo lực là lời giải cho công bằng!
Cảm ơn bạn đã theo dõi nội dung trên. Dưới đây là một số gợi ý tương tự!

Google Photos nhận cập nhập biểu trưng, điều hướng mới cho ứng dụng di động

Cách đây hai ngày, Google đã thực hiện một thay đổi lớn cho ứng dụng này. Theo đó, hãng đã tiến hành bố trí lại một số thành phẩn UI trong giao diện sử dụng chính như bố trí các tab mới phía bên dưới chân trang như Ảnh, Album, Dành cho bạn và Chia sẻ.
XEM CHI TIẾT

Kem Tràng Tiền lột xác với logo và bộ nhận diện thương hiệu mới

Là thương hiệu kem quốc nội có tuổi đời hơn 60 năm, Kem Tràng Tiền được coi như một niềm tự hào về ẩm thực và phong cách của người Hà Nội xưa và nay. Trải qua nhiều thập kỷ phát triển, đến nay khi xã hội phát triển và các thương hiệu dần phải chuyển mình để phù hợp hơn với lớp người dùng trẻ trung hiện đại, Kem Tràng Tiền đã chính thức có màn giới thiệu logo và bộ nhận diện thương hiệu hoàn chỉnh mới.
XEM CHI TIẾT

Hãng gà rán Popeyes thay đổi logo và màu sắc nhận diện

Mới đây, trong chiến lược nhằm nâng tầm vị trí và ảnh hưởng toàn cầu, hãng gà rán đến từ bang Louisiana (Hoa Kỳ) đã chính thức công bố bộ logo nhận diện cùng hệ thống màu sắc và biển quảng cáo mới.
XEM CHI TIẾT

Fluent Design: Cuộc lột xác ngoạt mục trong thiết kế từ Microsoft trên Windows

Windows đã có những bước đi rất lớn kể từ khi được giới thiệu vào năm 1985 đến nay. Sau nhiều năm trung thành với ngôn ngữ Metro (ra đời từ Windows 8), đến năm 2017 lần đầu tiên trong lịch sử, Microsoft đưa ra một tài liệu và hướng dẫn kỹ càng cho những nhà phát triển cùng ngôn ngữ thiết kế mới được hãng nghiên cức và sáng tạo mang tên Fluent Design (trước có tên mã là dự án Neon).
XEM CHI TIẾT

Chúng ta ngày càng thích xem số lượng hơn chất lượng?

Gần đây, sự trỗi dậy của một trong những mạng xã hội video mang tên Tiktok khiến tôi dần dần phải suy nghĩ lại thói quen nghe nhìn của mình. Với lượng video phong phú với độ dài chỉ 15 đến 30 giây mỗi đoạn và ứng dụng được thiết kế để phân phối nội dung ở tỉ lệ màn hình di động (tức là bạn có thể xem mà không cần xoay ngang thiết bị như trước đây) khiến cho nó trở nên phổ biển và dễ dàng tiếp cận nội dung hơn.
XEM CHI TIẾT
Xem thêm nội dung